Nếu bạn đã từng tìm hiểu về sơ đồ các huyệt đạo trên bàn tay thì sẽ biết về mối liên kết thần kỳ với các cơ quan trong cơ thể. Quả không ngoa khi nói rằng, bàn tay chính là “bảng điều khiển” chi phối hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Bàn tay được mệnh danh là “bản đồ thu nhỏ” của cơ thể, mỗi vị trí trên tay lại có một tác dụng và ảnh hưởng khác nhau với việc điều hòa sức khỏe và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh. Do vậy, việc xoa bóp, kích thích các huyệt đạo trên bàn tay sẽ có tác động trực tiếp vào thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ từ đó tăng cường trao đổi chất và cải thiện điều kiện hoạt động của các cơ quan trong cơ thể mỗi người.

Chữa Bách Bệnh Chỉ Bằng Cách Bấm Huyệt Bàn Tay

 

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH

Đông y cho rằng, chỉ riêng trên bàn tay đã có 6 đường kinh mạch tuần hành, tương thông với các phủ tạng. Theo đó, việc xoa bóp hoặc châm cứu những huyệt vị này có thể hóa giải toàn thân bệnh tật.

  • Giảm stress, căng thẳng và lo âu.
  • Điều hoà thân nhiệt trong cơ thể.
  • Điều hoà nhịp tim, huyết áp.
  • Tăng cường linh hoạt các khớp bàn tay, đau khớp ngón tay, tê tay, ngón tay phù nề.
  • Chữa bệnh parkison, chứng run tay, cứng tay sau tai biến.
  • Điều hoà hệ bài tiết, giảm việc xuất mồ hôi tay do rối loạn thần kinh thực vật.
  • Và hầu hết các bệnh liên quan đến các nội tạng khác trong cơ thể.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Chuẩn bị:

Làm nóng hai bàn tay bằng cách xoa vào nhau khoảng 1 phút (mục đích để cho các huyệt đạo trên hai bàn tay được kích thích và mở ra).

Động tác 1.

Nắm hai viên bi trong lòng bàn tay, dùng các ngón tay di chuyển hai viên bi chạy vòng tròn trong lòng bàn tay. Có thể làm từng tay (1 cặp), hoặc làm hai bàn tay đồng thời (2 cặp). Hình 1.

 

Động tác 2.

– Dùng hai bàn tay ép chặt cặp bi, xoa bàn tay cho hai viên bi chạy theo chiều kim đồng hồ, sau đó làm ngược lại (Hình 2A).

– Vẫn ép hai viên bi như vậy, cho chạy lên và chạy xuống dọc theo kẽ giữa hai ngón tay (Hình 2B)..

 

Động tác 3.

Kích thích các huyệt đạo trên mu bàn tay. Để úp bàn tay trên mặt bàn, dùng bàn tay còn lại điều khiển hai viên bi chạy lên, xuống dọc theo rãnh tiếp giáp giữa hai ngón tay và trên mu bàn tay (Hình 3).

Có thể làm đi làm lại, liên tục, nhiều lần trong ngày. Dùng xong, dùng khăn sạch lau qua cặp đá và cất đi để sử dụng lần sau.